Cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu [Cập nhật T10/2022]

CAO TỐC BIÊN HÒA VŨNG TÀU

Cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu là tuyến cao tốc giúp kết nối 2 tỉnh là Đồng Nai và Bà Rịa Vũng Tàu. Tuyến cao tốc này giúp cho việc lưu thông từ Biên Hòa ( Đồng Nai) đến Vũng Tàu chỉ chưa đến 1 giờ.

Cao tốc biên hòa vũng tàu
Cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu [Cập nhật T10/2022]

Văn bản triển khai cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu

Ngày 18/3 đã ra văn bản triển khai xây dựng cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu

Chính phủ giao cho UBND Tx.Phú Mỹ và UBND Tp. Bà Rịa chủ trì và phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện. Rà soát bổ sung và kế hoạch sử dụng đất hàng năm của địa phương và tổ chức kiểm đếm sơ bộ, kết hợp chụp ảnh, quay phim hiện trạng dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu. Và thực hiện tổ chức thông tin rộng rãi đến người dân trong khu vực dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, để biết về chủ chương đầu tư dự án.

Văn bản ngày 18/3 được ban hành nhằm phổ biến cho người dân và kiểm đếm tài sản mà tuyến đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đi qua. Để chuẩn bị công tác đền bù cho khoản 2.000 hộ dân bị ảnh hưởng trực tiếp trên tuyến đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu. Để bố trí khu tái định cư mới cho người có nhà mới.

Kỳ họp thứ 7 triển khai gian đoạn bồi thường cho dự án cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu

Tại kỳ họp thứ 7 ngày 25/5, sau khi nghe tờ trình và báo cáo thẩm tra, các đại biểu HĐND đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc bố trí vốn kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025. Ngân sách tỉnh chi trả 50% chi trả giải phóng mặt bằng Dự án thành phần 3 thuộc Dự án đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu (giai đoạn 1)

Theo đó, Nghị quyết thống nhất bố trí vốn ngân sách địa phương để chi trả 50% chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng, với tổng số tiền là 670 tỷ đồng, tiến độ bố trí vốn trong năm 2022.

Thông tin dự án cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu

Tuyến cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu được thiết kế theo tiêu chuẩn loại A. Với 6 làn xe và tốc độ 100 – 120km/h. Tuyến cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu được ký hiệu là CT28.

Cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu
Cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu

Dự án cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu (giai đoạn 1) đầu tư theo hình thức PPP (hợp đồng BOT) :

Tổng chiều dài 53,7km, trong đó đoạn qua địa phận tỉnh Đồng Nai dài 34,2km và 19,5km qua tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Điểm đầu tuyến cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu nối với tuyến tránh Quốc lộ 1A đoạn tránh TP. Biên Hòa và điểm cuối giao với đường vành đai của TP. Bà Rịa (Quốc lộ 56).

Dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu được xây dựng 7 nút giao liên thông, 13 cầu vượt dòng chảy, 4 cầu vượt đường ngang và 19 cầu đường ngang vượt đường cao tốc.

Tổng diện tích đất sử dụng để xây dựng dự án khoảng 588,5ha.

Tổng mức đầu tư dự kiến 17.830 tỷ đồng.

Giai đoạn 1 dự án cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu
Giai đoạn 1 dự án cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu

Tuyến cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu được chia làm 4 phân đoạn:

 1. Đoạn Biên Hòa – Long Thành: có 4 làn xe
 2. Đoạn Long Thành – Tân Hiệp: có 6 làn xe
 3. Đoạn Tân Hiệp – Phú Mỹ: có 6 làn xe
 4. Đoạn Phú Mỹ – nút giao Quốc lộ 56: có 4 làn xe

Tiềm năng mang lại từ cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu

Tiềm năng mang lại của tuyến cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu
Tiềm năng mang lại của tuyến cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu
 • Giải tỏa áp lực trên tuyến QL51, điều này giúp giao thương hàng hóa từ cảng Cái Mép – Thị Vải đến các tỉnh thành phía tây trở nên nhanh hơn. Thu hút được lượng lớn hàng hóa từ nước ngoài đổ về đây.
 • Thu hút nhiều du khách đến vui chơi và nghỉ dưỡng hơn tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, nhất là khu vực TP.HCM vào những dịp cuối tuần. Điều này nhằm thúc đẩy ngành du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu hơn nữa.
 • Với cơ sở hạ tầng phát triển và tính kết nối liên vùng cao. Đây là điều thu hút nhiều nhà đầu tư nước người đổ về đây xây dựng các cụm khu công nghiệp hiện đại.
 • Thu hút nhiều dự án bất động sản của nhiều nhà đầu tư lớn về đây tạo nên khu dân cư mới với đầy đủ tiện ích và nâng cao cuộc sống của người dân.

Xem thêm: Cơ sở hạ tầng Bà Rịa Vũng Tàu

Với khát vọng trở thành Nhà PHÁT TRIỂN, THẨM ĐỊNH & MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu trên thị trường, ADA Realty luôn nỗ lực kiến tạo những giá trị vượt trội, mang đến sự thịnh vượng cho khách hàng và sẵn sàng đồng hành cùng sự phát triển bền vững của đối tác.

Khách hàng quan tâm đến các sản phẩm bất động sản của ADA Realty đang triển khai. Vui lòng liên hệ hoặc đăng ký form bên dưới để được liên hệ trong thời gian sớm nhất. Trân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng.

☎️ Hotline: 0961 69 3839 (Zalo/viber)

? Mail: [email protected]

? Website: https://adarealty.vn

? Fanpage: https://www.facebook.com/ADARealty.Official

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *