[ĐIỂM QUA] Các hạ tầng trọng điểm tại Bà Rịa Vũng Tàu

Bà Rịa – Vũng Tàu là tỉnh có thế mạnh về phát triển công nghiệp, kinh tế biển, du lịch, khai thác lọc hóa dầu và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Trong thời gian qua, nhờ liên tục có nhiều quyết sách thúc đẩy việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông, Bà Rịa – Vũng Tàu đã trở thành địa phương có hệ thống hạ tầng giao thông phát triển, đồng bộ. Các tuyến Quốc lộ 51, 55, 56 qua địa bàn tỉnh được đầu tư nâng cấp theo quy hoạch.

Các tuyến giao thông kết nối nội vùng như đường vào KCN dầu khí Long Sơn, đường liên cảng Cái Mép – Thị Vải, đường 991B, đường Phước Hòa – Cái Mép từng bước được đầu tư để kết nối đồng bộ hành lang tuyến kinh tế ven biển, thu hút đầu tư, phát triển KCN, cảng biển, cảng thủy nội địa và trung tâm logistics của tỉnh. Hệ thống cảng biển Vũng Tàu cũng từng bước được đầu tư phát triển đến nay đã đưa vào khai thác 48 dự án có công suất khoảng 141,5 triệu tấn/năm với 16.158m cầu cảng.

Những yếu tố giúp thị trường BRVT sôi động và thu hút nhà đầu tư gần đây:

  • Các công trình giao thông trọng điểm đang được ưu tiên đầu tư và sớm triển khai (tình trạng kẹt xe thường xuyên hiện nay đang là áp lực cho việc sớm thi công các công trình trên)
  • Nằm liên kề vùng Sân Bay quốc tế Long Thành hứa hẹn sẽ thu hút 1 lượng nhu cầu lớn cán bộ công nhân về đây làm trong tương lai
  • Lộc An + Phước Hội cùng với Hồ Tràm Bình Châu được hoạch định là thiên đường nghĩ dưỡng trong tương lai : Các ông lớn trong và ngoài nước đầu tư về đây rất nhiều ( Hưng Thịnh, Novaland, Park Hayatt, Hồ Tràm …)
  • Khoảng cách rất gần với TPHCM là lý do mà nơi đây luôn đông kín người mỗi dịp cuối tuần.

Những Hạ tầng trọng điểm tại Bà Rịa Vũng Tàu

Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu gồm hai dự án thành phần, với tổng chiều dài 62,8 km. Trong đó, dự án thành phần một có tổng mức đầu tư là hơn 12.300 tỷ đồng. Khi hoàn thành sẽ là đường kết nối nhanh nhất từ Đồng Nai đến Bà Rịa – Vũng Tàu và các vùng Đông Nam Bộ.

Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu
Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Ngoài ra, Dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành cũng đã bước vào giai đoạn cuối của quá trình xây dựng. Khởi công tháng 6 năm 2015, toàn bộ tuyến đường được xây dựng theo tiêu chuẩn đường cao tốc loại A, với 4 làn xe lưu thông và hai làn dừng khẩn cấp, vận tốc thiết kế 100 km/h. Dự kiến khi hoàn thành vào năm 2021, cao tốc sẽ giúp kết nối Bà Rịa – Vũng Tàu với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long mà không cần phải đi qua TP.HCM. Đồng thời, dự án cũng góp phần làm giảm tải áp lực giao thông trên Quốc lộ 1A, Quốc lộ 51 và đón luồng khách nội địa từ khu vực Tây Nam Bộ.

Cao tốc Bến Lức - Long Thành
Cao tốc Bến Lức – Long Thành

Dự án sân bay chuyên dùng Lộc An (sân bay Hồ Tràm) đã được Bộ Quốc phòng, Bộ Giao thông Vận tải chấp thuận và trình lên cấp trên xem xét đưa ra phương hướng quy hoạch phát triển sân bay này, nhằm mục đích đưa đón khách du lịch từ các sân bay nội địa đến dự hội thảo, tham quan nghỉ dưỡng và sử dụng các dịch vụ tại Hồ Tràm Strip.

Sân bay Lộc An Hồ Tràm
Dự án Sân bay Lộc An Hồ Tràm

Phà Cao tốc BRVT – Cần Giờ HCM sau khi chính thức đưa vào hoạt động, tuyến phà nối TP.HCM với Vũng Tàu không chỉ giúp rút ngắn thời gian di chuyển so với nhiều loại hình giao thông khác, mà còn tăng sự lựa chọn trong việc đi lại cho cư dân. Bên cạnh đó, tuyến phà sẽ góp phần giảm tải tối đa áp lực giao thông trên các tuyến đường kết nối giữa TP.HCM và TP.Vũng Tàu, bởi hiện không chỉ các tuyến đường bộ mà ngay cả cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây cũng liên tục quá tải, gây ùn tắc vào những ngày cuối tuần hoặc dịp lễ, Tết.

Tuyến Phà BRVT - Cần Giờ HCM
Tuyến Phà BRVT – Cần Giờ HCM

Dự án Cầu Phước An đã được HĐND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phê duyệt vào tháng 8 vừa qua. Cầu Phước An dài hơn 3.500m, đường dẫn lên cầu dài 248m, đường dẫn kết nối với đường xuống cảng Phước An dài hơn 600m. Tĩnh không thông thuyền của cầu cho tàu có trọng 30.000 tấn đi qua. Cầu Phước An là điểm cuối của đường liên cảng Cái Mép – Thị Vải, bắc qua sông Thị Vải để sang địa phận huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai), từ đó nối vào cao tốc Bến Lức – Long Thành và liên kết với các tỉnh miền Đông Nam Bộ khác.

Dự án Cầu Phước An
Dự án Cầu Phước An

Với khát vọng trở thành Nhà PHÁT TRIỂN, THẨM ĐỊNH & MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu trên thị trường, ADA Realty luôn nỗ lực kiến tạo những giá trị vượt trội, mang đến sự thịnh vượng cho khách hàng và sẵn sàng đồng hành cùng sự phát triển bền vững của đối tác.

Khách hàng quan tâm đến các sản phẩm bất động sản của ADA Realty đang triển khai. Vui lòng liên hệ hoặc đăng ký form bên dưới để được liên hệ trong thời gian sớm nhất. Trân thành cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng.

☎️ Hotline: 0961 69 3839 (Zalo/viber)

? Mail: [email protected]

? Website: https://adarealty.vn

? Fanpage: https://www.facebook.com/ADARealty.Official

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *