“ĐẶC SẢN” Khí hậu Bảo Lộc – Món quà vô giá từ thiên nhiên

“ĐẶC SẢN” Khí hậu Bảo Lộc

Môi trường sống là một không những yếu tố quyết định chất lượng cuộc sống của con người. Hiện nay không khí đang bị ô nhiễm nghiêm trọng tại các thành phố lớn. Vì thế việc phát triển du lịch sinh thái và các bất động sản xanh đang được nhiều người săn đón.

khi-hau-bao-loc
Khí hậu Bảo Lộc mát mẻ quanh năm

Thành phố Bảo Lộc được lựa chọn là nơi nghỉ dưỡng sinh thái tuyệt vời của nhiều du khách. Với thời tiết mát mẻ quanh năm, nhiệt độ trung bình của thành phố Bảo Lộc là 21 -22 ° C. Nhiệt độ thấp nhất là 16 – 17 ° C, Nhiệt độ cao nhất là 26 – 27 ° C. Vào buổi trưa của thành phố Bảo Lộc nắng không gắt nhưng những vùng khách mà có cảm giác se lạnh và mát mẻ, kèm theo đó là không khí trong lành của thiên nhiên. 

THÀNH PHỐ BẢO LỘC “ĐẶC SẢN “ KHÔNG KHÍ MÁT LẠNH

Khí hậu Bảo Lộc vào những tháng 10 đến tháng 2 năm sau là thời điểm khí hậu lạnh với nhiệt độ từ 16-18 ° C. Kèm theo đó là những cơn mưa, đặc biệt là những cơn mưa phùn nhẹ nhàng và se lạnh. Du khách có thể ngâm nhi 1 tách cafe được trồng trên đất Bảo Lộc và ngấm view cực chill với những khung cảnh mưa phùn se lạnh của thành phố Bảo Lộc.

phong-canh-bao-loc
Phong cảnh Bảo Lộc

Với điều kiện khí hậu mát mẻ quanh năm kết hợp với độ màu mỡ của đất nơi đây. Tạo điều kiện cho việc cây cối phát triển tươi tốt đặc biệt các loại cây như: Hồ tiêu, Cafe, chè, các loại cây ăn trái và một ngành vô cùng độc đáo đó là tơ tằm. Nơi đây được  mệnh danh là thủ phủ của ngành tơ tằm. Nhờ vào vị trí địa lý nên Bảo Lộc được thiên nhiên ưu đãi về khí hậu và cảnh quan nơi đây đẹp đến nao lòng.

SO SÁNH KHÍ HẬU BẢO LỘC SO VỚI THÀNH PHỐ ĐÀ LẠT

Điểm khác biệt của khí hậu Bảo Lộc so với Đà Lạt là không quá lạnh như Đà Lạt. Ở Bảo Lộc khí hậu mát mẻ không tạo nên cảm giác quá lạnh tê buốt như Đà Lạt, rất thích hợp để nghỉ dưỡng hơn so với Đà Lạt.

Đà Lạt có thực sự phù hợp để nghỉ dưỡng

Đà Lạt có khí hậu mát lạnh, nhưng nơi đây phụ hợp cho giới trẻ hơn. Vì không có không gian yên tỉnh và rộng để thích hợp nghỉ dưỡng. Thường quá tải vào những ngày lễ, dẫn tới sự đông đúc và chen chúc nhau. 

Thành phố Đà Lạt đang gặp tình trạng bê tông hóa cao, người dân khai phá những rừng thông và xây dựng các khách sạn, homestay và các dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng. Làm mất đi phong cảnh hoang sơ và xanh ngát của thành phố Đà Lạt.

Thành phố Bảo Lộc “điểm sáng” phát triển du lịch sinh thái của tỉnh Lâm Đồng.

Bảo Lộc và Đà Lạt điều nằm trên cao nguyên Di Linh nên được thừa hưởng khí hậu mát mẻ. Tuy nhiên so với Đà Lạt thì Bảo Lộc có một không khí mát mẻ hơn và khi bị quá lạnh so với Đà Lạt.

Thành phố Bảo Lộc về ngành du lịch chưa thực sự phát triển. Vào những năm trở lại đây nhiều nhà đầu tư đã hướng tầm nhìn của mình về với Bảo Lộc. Và đánh giá được thị trường Bảo Lộc đang thực sự rất tiềm năng để phát triển du lịch. Đặc biệt là du lịch sinh thái, vì nơi đây còn giữ được vẻ mộc mạc và xanh ngát của thiên nhiên.

> Xem thêm: Có nên đầu tư Đất nền Bảo Lâm?

Khí hậu bảo lộc
Đồi chè Bảo Lộc

Với tiềm năng như thế thành phố Bảo Lộc cũng đã quy hoạch và phát triển các cụm du lịch sinh thái để thu hút thêm nhiều khách du lịch và đặc biệt hơn là thu hút nhiều nhà đầu tư lớn về đây phát triển các khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng. Nhiều chuyên gia dự đoán bất động sản Bảo Lộc sẽ phát triển bức phá vào năm 2023.

Hiện nay thành phố Bảo Lộc đang đẩy mạnh tuyến độ các công trình cơ sở hạ tầng, nhất là tuyến cao tốc Dầu Giây – Bảo Lộc. Nhằm thu hút được nhiều khách du lịch từ các tỉnh thành Đông Nam Bộ đến với Bảo Lộc chỉ mất 2h.

KHÍ HẬU BẢO LỘC CÓ THỰC SỰ TỐT CHO SỨC KHỎE?

Nhiều nhà khoa học đã chứng minh rằng “ khí hậu mát mẻ có thể giúp con người có cảm giác thỏa mái và dễ chịu hơn. Rất thích hợp nghỉ dưỡng và xả stress”. Trong điều kiện hiện đại hóa và đô thị hóa, mặt trái của nó là sự nóng lên toàn cầu và khí hậu trở nên khắc nghiệt hơn. Khí hậu quá nóng hoặc quá lạnh tạo cho con người cảm giác khó chịu và tạo nên cảm giác căng thẳng và stress.

Vì vậy sau giai đoạn dịch Covid-19 du lịch sinh thái được nhiều người đón nhận hơn bao giờ hết. Đặc biệt là các khu du lịch sinh thái có khí hậu mát mẻ như thành phố Bảo Lộc, giúp du khách cảm nhận và tận hưởng được không khí mát mẻ và hòa mình vào thiên nhiên.

homestay-nghi-duong-sinh-thai
Homestay nghỉ dưỡng sinh thái

Ngoài ra, không khí mát mẻ còn giúp tăng cường hệ miễn dịch hô hấp và tăng sự lưu thông máu huyết trong cơ thể. Cải thiện giấc ngủ, ngủ sâu giấc hơn và làm giảm tình trạng mất ngủ cho những người đang bị mất ngủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *