Bất động sản Bảo Lộc – Tiềm năng hay sốt ảo?

Thị trường bất động sản Bảo Lộc đang được đánh giá là một trong những thị trường tiềm năng nhất của tỉnh Lâm Đồng nói riêng và của khu vực tây nguyên nói chung. Với vị trí đắc địa nằm tiếp giáp với khu vực kinh tế phát triển nhất phía nam.

Thị trường bất động sản Bảo Lộc
Thị trường bất động sản Bảo Lộc

BẤT ĐỘNG SẢN BẢO LỘC ẢNH HƯỞNG DO COVID-19 THẾ NÀO?

Năm 2020 – 2021 là 2 năm trải qua đại dịch covid-19 toàn cầu. Làm cho kinh tế của thế giới đang chậm lại, nhiều doanh nghiệp không trụ nổi buộc phải đóng của. Đối với bất động sản cũng không ngoại lệ, cũng gặp rất nhiều khó khăn trong những năm qua. 

Sau cơn đại dịch Covid-19 cũng đã làm thay đổi xu hướng đầu tư và cách đầu tư về bất động sản. Với châm ngôn đầu tư “ Bỏ Phố Về Rừng”  của nhiều giơi đầu tư đã cho thấy được sự lựa chọn đầu tư của khách hàng đã thực sự thấy đổi. Bất động sản nghỉ dưỡng đang được nhiều khách hàng quan tâm hơn so với những năm trước khi dịch Covid-19 xảy ra. Trong đó bất động sản Bảo Lộc là một thị trường tiềm năng với vị trí địa lý đắc địa, hòa với khí hậu mát mẻ quanh năm. Đây là nơi tận hưởng cuộc sống và nghỉ dưỡng vô cùng lý tưởng.

> Xem thêm: Thị trường nhà đất Bảo Lộc “Bước phát triển đột phá”

Bất động sản Bảo Lộc
Thị trường bất động sản Bảo Lộc chịu ảnh hưởng thế nào trước dịch Covid-19

“Vì sao nên chọn bất động sản Bảo Lộc hay có nên đầu tư bất động sản Bảo Lộc” có vẻ đang được quan tầm và search rất nhiều trên google, điều này cho thấy được bất động sản Bảo Lộc đang rất sôi động. Tại thành phố Bảo Lộc không chỉ là đầu tư mà khách hàng còn tận hưởng được không gian sống xanh còn được tự tay chăm sóc vườn rau do chính tay trồng. Tạo nên cảm giác thư giãn vào những ngày cuối tuần.

BẤT ĐỘNG SẢN BẢO LỘC ĐƯỢC CHÍNH PHỦ SIẾT CHẶT?

Thị trường bất động sản Bảo Lộc đang được chào đón mạnh mẽ, thấy được sự sôi động đó nhiều người dân hoặc các nhà đầu tư nhỏ lẻ tìm mua những mảnh đất lớn để tự phân lô tách thửa với những diện tích từ 1000m2, tạo nên sự không đồng bộ cho khu vực. Thấy được mức độ nghiêm trọng của việc này, Chính phủ đã đưa ra quyết định siết chặt phân lô tách thửa tại thành phố Bảo Lộc. 

Cũng trong tháng 3/2022, UBND các tỉnh Lâm Đồng và một số tỉnh thành khác đã có văn bản yêu cầu các sở ban ngành tăng cường công tác kiểm tra đối với những hồ sơ xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Tạm dừng các thủ tục tách thửa đất ngoài khu vực dân cư hiện có. Tự ý hình thành các điểm dân cư mới chưa đáp ứng quy chuẩn hạ tầng và chấn chỉnh các chủ đầu tư chưa đủ điều kiện chuyển nhượng nhưng đã “lách luật” dưới dạng góp vốn để bán “lúa non”.

Siết chặt phân lô tách thửa bất động sản Bảo Lộc sẽ ra sao?

Việc siết chặt phân lô tách thửa giúp thành phố Bảo Lộc kiểm soát và xây dựng các cụm dân cư đồng bộ hơn và giúp mảng xanh của thành phố không bị giảm xuống. 

Các dự án đang triển khai và được cấp phép xây dựng sẽ hạn chế đường những tình trạng khách hàng mua bất động sản những rủi ro về pháp lý, cũng hạn chế được những tình trạng xây dựng không đồng bộ và cảnh quan trong khi dân cư.

QUY HOẠCH THÀNH PHỐ BẢO LỘC, THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN BẢO LỘC SẼ RA SAO?

Thành phố Bảo Lộc đang được xem là điểm sản của Lâm Đồng sau thành phố Đà Lạt. Định hướng của thành phố Bảo Lộc trở thành trung tâm hành chính của Tỉnh Lâm Đồng. Vì thế việc đầu tư và phát triển cơ sở hạ tầng cho thành phố Bảo Lộc là hết sức cấp thiết.

Thành phố Bảo Lộc dự kiến đạt thành phố loại II vào năm 2025 và đạt thành phố loại I vào năm 2040 với diện tích dự kiến hơn 59.000 ha.

CƠ SỞ HẠ TẦNG THÀNH PHỐ BẢO LỘC

Cơ sở hạ tầng của thành phố Bảo Lộc và kết nối với các tỉnh thành phân cận đang được triển khai và phát triển mạnh mẽ như: cao tốc Dầu Giây – Liên Khương, QL55, Sân bay Lộc Phát.

Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương: được chia thành 3 giai đoạn xây dựng

Giai đoạn 1: Dầu Giây – Tân Phú ( dài khoảng 60km)

Giai đoạn 2: Tân Phú – Bảo Lộc ( dài khoảng 66km)

Giai đoạn 3: Bảo Lộc – Liên Khương( dài khoảng 73,9km)

Với tổng chiều dài của tuyến cao tốc Dầu Giây – Liên Khương là 200km

cao-toc-dau-giay-lien-khuong
Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương

Quốc Lộ 55: với tổng chiều dài là 220km được đi qua 3 tỉnh. Điểm đầu từ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận và kết thúc tại Lâm Đồng. Tuyến QL55 giúp tỉnh Lâm đồng dễ dàng kết nối với các tỉnh duyên hải nam trung bộ, thuận tiện giao thương hàng hóa và thu hút nhiều khách du lịch.

Sân bay Lộc Phát: Dự án sân bay Lộc Phát – Bảo Lộc với quy mô từ 50 đến 100ha, hình thành sân bay cấp 3C, đường cất hạ cánh chiều dài 1.820m chiều rộng là 30m.

TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN DU LỊCH CỦA THÀNH PHỐ BẢO LỘC

Thành phố Bảo Lộc nằm ở độ cao 800m so với mực nước biển, thuộc cao nguyên Di Linh nhưng nơi đây với địa hình độc đáo, những ngọn đồi xanh ngát kết hợp với những vườn chè của người dân tạo nên khung cảnh thiên nhiên xanh ngát hòa với đó là được thiên nhiên ưu đãi với khí hậu mát mẻ quanh năm, nhiệt độ trung bình của thành phố Bảo Lộc là 22°c. 

canh-dep-bao-loc
Cảnh đẹp thành phố Bảo Lộc

Thành phố Bảo Lộc chỉ cách thành phố Hồ Chí Minh 198km, cách thành phố Phan Thiết ( Bình Thuận) 100km, cách thành phố Đà Lạt 110km. Kết hợp với cơ sở hạ tầng phát triển việc di chuyển từ các vùng lân cận chỉ mất từ 2 đến 3h. 

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN BẢO LỘC VÌ SAO THU HÚT ĐƯỢC NHIỀU “ÔNG LỚN”?

Nhiều “ông lớn” như: Novaland, T&T Group, Him Lam, Hưng Thịnh, Ecopark, Khải Hưng Corp, Văn Phú – Invest cũng nhận thấy được sự tiềm năng của bất động sản Bảo Lộc nên đã tìm về đây để lựa chọn quỹ đất lớn để phát triển thành những khu du lịch sinh thái. Với vị trí thuận lợi chỉ cách Thành Phố Hồ Chí Minh 198km và dự kiến trong tương lai cao tốc Dầu Giây – Liên Khương được hình thành giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh đến thành phố Bảo Lộc chỉ mất 2h.  

Ngoài ra thành phố Bảo Lộc tạo điều kiện để thu hút các nhà đầu tư lớn về đây xây dựng và phát triển các khu du lịch sinh thái và khu vui chơi giải trí để thu hút thêm nhiều khách về thành phố Bảo Lộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *