Thị trường bất động sản Đồng Nai

Thị trường bất động sản Đồng Nai

Dù chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng thị trường bất động sản Đồng Nai vẫn khá sôi động. Nhiều doanh nghiệp (DN) trong và ngoài nước vẫn “dồn” vốn để triển khai các dự án khu dân cư trên địa bàn tỉnh. Năm 2021, UBND tỉnh đưa vào kế hoạch sử dụng đất khoảng 350 dự án khu dân cư và thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản lớn như: Đất Xanh Group, Novaland, Hưng Thịnh, Kim Oanh Group,..

Thu hút được nhiều vốn đầu tư nước ngoài

Trong thời gian khi dịch Covid-19 bùng phát, không riêng Việt Nam mà các quốc gia khác trên thế giới bất động sản vẫn là kênh đầu tư đầy tiềm năng nhất. Khủng hoảng kinh tế do dịch Covid-19 đã thúc đẩy nhà đầu tư tìm đến các kênh đầu tư an toàn hơn, trong khi chứng khoán, vàng không ổn định, lãi suất ngân hàng thì giảm mạnh, vậy nên bất động sản được xem là kênh  sinh lời tốt nhất khi kinh tế không ổn định.

Trong đó, các bất động sản có giá trị sinh lời cao tại các thị trường tăng trưởng ấn tượng bất chấp dịch bệnh đang được săn lùng ráo riết bởi các nhà đầu tư.

Tỉnh Đồng Nai với lợi thế thu hút được nhiều vốn đầu tư nước ngoài để xây dựng và phát triển các khu công nghiệp lớn. Kéo theo đó là thị trường bất động sản Đồng Nai cũng tăng vọt nhầm đáp ứng đủ như cầu an cư xã hội của tỉnh.

Cơ sở hạ tầng của tỉnh Đồng Nai & KCN

Đồng Nai thuộc Đông Nam Bộ là cửa ngõ giúp kết nối các tỉnh miền trung, tây nguyên và đông nam bộ với các tuyến đường và cao tốc trọng điểm như: cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, Dầu Giây – Phan Thiết, Dầu Giây – Liên Khương, Biên Hòa –  Vũng Tàu, ngoài ra các tuyến QL trọng điểm như QL51, QL1A,…..

Với lợi thế  cơ sở hạ tầng phát triển tỉnh Đồng Nai thu hút được nhiều vốn đầu tư nước ngoài và phát triển các khu công nghiệp và sở hữu các khu công nghiệp lớn nhất nhì nước. Đây cũng được xem là một trong những “thủ phủ” các khu công nghiệp lớn nhất phía nam.

Tỉnh  Đồng Nai có nhiều cụm công nghiệp nghề truyền thống và hơn 32 khu công nghiệp đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và đi vào hoạt động như Long Thành, An Phước, Nhơn Trạch II, Biên Hòa II, Amata, Giang Điền…

KDC AMATA (Đồng Nai)

Theo thống kê năm đầu năm 2021 Đồng Nai đã thu hút được 964 triệu USD đầu tư trực tiếp từ nước ngoài, tăng 26% so với cùng kì năm 2020. Bất chấp dịch bệnh vốn từ nước ngoài không ngừng tăng đầu tư vào Đồng Nai.

2 dự án trọng điểm của tỉnh Đồng Nai triển khai trong năm 2021

Cùng với việc duy trì ổn định trong khu vực sản xuất công nghiệp, trong năm, nhiều công trình dự án hạ tầng quan trọng được triển khai, trong đó có 2 dự án trọng điểm quốc gia trên địa bàn Đồng Nai được đẩy nhanh tiến độ.

Đó là bồi thường giải phóng mặt bằng giai đoạn ưu tiên Cảng hàng không quốc tế Long Thành bàn giao cho chủ đầu tư trước tiến độ như đã cam kết với Thủ tướng Chính Phủ. Dự án trọng điểm quốc gia thứ 2 đó tuyến cao tốc Dầu giây – Phan Thiết cũng đã bàn giao mặt bằng cho Bộ Giao thông để khởi công”.

Sân Bay Quốc Tế Long Thành thúc đẩy thị trường bất động sản Đồng Nai
Sân Bay Quốc Tế Long Thành thúc đẩy thị trường bất động sản Đồng Nai

Sân bay quốc tế Long Thành với quy mô dự án lên đến 5.000 ha dự kiến hoàn thành giai đoạn 1 vào năm 2025 sẽ thu hút được 25 triệu lượt khách và đến khi hoàn thành sẽ thu hút được 100tr lượt khách mỗi năm. Điều này cũng góp phần tạo nên thị trường bất động sản Đồng Nai trở nên sôi động hơn.

Tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan thiết được khởi công xây dựng vào đầu năm 2021 với chiều dài 99km giúp việc di chuyển từ các tỉnh miền trung nói chung và Bình Thuận nói riêng sẽ tạo cho thị trường bất động sản Đồng Nai lên một mặt bằng mới.

Cao Tốc Dầu Giây - Phan Thiết thúc đẩy thị trường bất động sản Đồng Nai
Cao Tốc Dầu Giây – Phan Thiết thúc đẩy thị trường bất động sản Đồng Nai

 

Cao Tốc Dầu Giây - Phan Thiết thúc đẩy thị trường bất động sản Đồng Nai
Cao Tốc Dầu Giây – Phan Thiết thúc đẩy thị trường bất động sản Đồng Nai

=>THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN BẢO LỘC<=

=> CƠ  HẠ TẦNG  BÀ RỊA – VŨNG TÀU<=

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *