TỔNG QUAN VỀ THÀNH PHỐ BẢO LỘC

Vị trí địa lý

Tp. Bảo Lộc là thành phố thuộc tỉnh Lâm Đồng, là tâm điểm giúp kết nối 3 vùng kinh tế: Đông Nam Bộ – Duyên Hải Nam Trung Bộ – Tây Nguyên. Cách TP.HCM 3 giờ di chuyển, ngoài ra thành phố Bảo Lộc là tâm điểm kết nối quan trọng với các trục giao thông quan trọng như tuyến cao tốc Dầu Giây – Liên Khương, tuyến Quốc lộ 20 và Quốc lộ 55 và cảng hàng không Liên Khương.

sơ đồ thành phố Bảo Lộc
Bản đồ thành phố Bảo Lộc

Lịch sử thành lập 

Tp. Bảo Lộc là một thị xã trực thuộc tỉnh Lâm Đồng, thành lập vào năm 1994 được tách từ huyện Bảo Lộc thành 1 thị xã và 1 huyện là thị xã Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm. Bảo Lộc nằm trên tuyến quốc lộ 20, cách Thành phố Đà Lạt khoảng 100km, cách Phan Thiết tỉnh Bình Thuận 90km và cách Thành phố Hồ Chí Minh 190km. Tp. Bảo Lộc được công nhận đô thị loại III thuộc tỉnh vào 08 – 04 – 2010. Sau đó được Chính phủ ra nghị quyết đưa Bảo Lộc lên thành Tp. Bảo Lộc.

KDC Tp Bảo Lộc
KDC Tp Bảo Lộc

Tp. Bảo Lộc có diện tích là 23.255 ha. Phía Tây giáp với huyện Đa Huoai, 3 phía còn lại giáp với huyện Bảo Lâm. Dân số TP. Bảo Lộc khoảng 160.000 người, gồm hơn 33.000 hộ dân.

=> DỰ ÁN NỔI BẬT NHẤT KHU VỰC <=

Khí Hậu

Nhiệt độ trung bình hàng năm Tp. Bảo Lộc từ 21-22°C, nhiệt độ cao nhất là 27,4°C, nhiệt độ thấp nhất đạt mức 16,6°C. Với độ cao hơn 800m, đã tạo cho Tp. Bảo Lộc có khí hậu quanh năm mát mẻ 

Khí Hậu TP. Bảo Lộc
Khí Hậu TP. Bảo Lộc

Ngành kinh tế

 Ngành kinh tế chủ yếu Tp. Bảo Lộc là nông nghiệp, công nghiệp và du lịch nông nghiệp chủ yếu là cây chè, cà phê và cây dâu tằm. Tp. Bảo Lộc được xem là thủ phủ chè với quy mô trồng chè lớn nhất nước như: đồi chè Tâm Châu

Nhiều năm trở lại đây Tp. Bảo Lộc còn đẩy mạnh việc phát triển về ngành du lịch và dịch vụ. Tận dụng được điều kiện khí hậu mát mẻ quanh năm, nhiều thác nước đẹp đã thu hút nhiều du khách về đây tham quan nghỉ dưỡng.

Đồi chè Tâm Châu tại thành phố Bảo Lộc
Đồi chè Tâm Châu

Tiềm năng phát triển Tp. Bảo Lộc

Tp. Bảo Lộc có vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên giúp phát triển kinh tế về các lĩnh vực như: công nghiệp, nông nghiệp, lâm nghiệp, thương mại dịch vụ, du lịch và đầu tư. Tp. Bảo Lộc nắm giữ vai trò quan trọng giúp kết nối phát triển kinh tế xã hội của các huyện phía Nam của tỉnh Lâm Đồng. 

Thành phố Bảo Lộc
Thành phố Bảo Lộc

Phát triển cơ sở hạ tầng

Dự án tuyến cao tốc Dầu Giây – Liên Khương với vốn đầu tư lên đến 65.000 tỉ đồng giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Tp. Bảo Lộc chỉ còn 2 giờ, giúp kết nối giao thông và liên kết các tỉnh Tây Nguyên với các tỉnh Đông Nam Bộ, giúp thúc đẩy phát triển kinh tế cho những địa phương ở 2 khu vực.

Kết nối hạ tầng Thành phố Bảo Lộc
Kết nối hạ tầng Tp. Bảo Lộc

Tiềm năng phát triển du lịch ở Tp. Bảo Lộc 

Tp. Bảo Lộc được thiên nhiên ưu đãi nên thừa danh lam thắng cảnh đẹp như đèo Bảo Lộc, núi Đại Bình, hồ Nam Phương, thác Dambri, suối Đá Bàn, suối Tân Thanh,… Ngoài ra TP. Bảo Lộc còn sở hữu nhiều đồi chè xanh ngát tạo nên một khung cảnh đẹp đến nao lòng người.

=> DỰ ÁN NỔI BẬT NHẤT KHU VỰC TP. BẢO LỘC <=

=>THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN ĐỒNG NAI<=

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *